Hướng dẫn cách xóa tài khoản facebook vĩnh viễn

Đôi khi bạn muốn xóa tài khoản facebook vĩnh viễn vì một lý do nào đó như tài khoản bạn bị spam, nó chiếm quá nhiều thời gian của bạn,..nếu bạn muốn xóa tài khoản Facebook của bạn thì đây là bài viết bạn nên đọc.

Một khi bạn xóa tài khoản, bạn sẽ không có khả năng sử dụng tài khoản nữa cũng như truy cập vào dữ liệu cá nhân (hình ảnh, video,…) Do đó việc đầu tiên bạn phải làm trước khi xóa tài khoản Facebook là sao lưu các dữ liệu tài khoản facebook của mình.

 Sao lưu tài khoản facebook về máy tính

– Truy cập vào http://www.facebook.com và đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.

Click vào icon “Gear“  mwl40axz trên gốc phải và chọn Account Settings.

sao lưu dữ liệu facebook

Trong thiết lập “General”, chọn vào “Download a copy of your Facebook data“.

sao lưu dữ liệu facebook

Click vào nút “Download Archive”.

sao lưu dữ liệu facebook

Nhập lại password tài khoản của bạn và click “Submit”.

backup dữ liệu facebook

Trước khi xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn, tôi khuyên bạn nên tắt (deactivate) tài khoản của bạn vài ngày cho đến khi bạn quyết định chắc chắn sẽ xóa nó đi.

Cách tắt (deactivate) tài khoản Facebook

– Sau khi đã đăng nhập vào tài khoản facebook, bạn truy cập vào đường link : https://www.facebook.com/deactivate.php

– Click vào icon “Gear”  trên gốc phải và chọn Account Settings.

– Click vào Security bên menu trái.

Hướng dẫn cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn

– Click vào liên kết Deactivate your account

xoa_facebook_vinh_vien_01

Lưu ý: Khi tắt tài khoản, dòng thời gian của bạn và tất cả thông tin liên quan của bạn ngay lập tức sẽ không xuất hiện trên facebook. Người dùng trên facebook cũng không thể tìm kiếm hoặc xem bất kỳ thông tin gì của bạn. Vì thế bạn nên đọc kỹ các lựa chọn trước khi chọn confirm(xác nhận), ở đây tôi chọn This is temporary. I’ll be back rồi chọn confirm.

xoa_facebook_vinh_vien_02

Bây giờ tài khoản facebook của bạn đã bị tắt. Từ đây bạn có thể active lại tài khoản bất cứ lúc nào bằng cách đăng nhập lại facebook. Nếu không kích hoạt lại tài khoản facebook, hãy xóa nó đi.

Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn

– Sau khi đăng nhập vào facebook, bạn truy cập vào link https://www.facebook.com/help/delete_account

– Nhấn nút “Delete My Account Account”.

xoa_facebook_vinh_vien_03

– Trên cửa sổ “Permanently Delete Account”, nhận password của bạn và Captcha bên dưới rồi nhấn “Okay”

cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn

Có một điều bạn nên lưu ý, nếu sau khi Deactivate (tắt) tài khoản facebook 14 ngày mà bạn không đăng nhập vào tài khoản thì tài khoản của bạn sẽ tự động bị xóa vĩnh viễn.

Thuviencntt chúc các bạn thành công!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *