Briefly Unavailable for Scheduled Maintenance. Check back in a minute

Nếu bạn nào đã từng quản trị website wordpress có thể đã gặp lỗi “Briefly Unavailable for Scheduled Maintenance. Check back in a minute.“. Sẵn đây mình cũng xin chia sẻ cách khắc phục lỗi này cho những bạn chưa gặp, để khỏi lún tún khi gặp lỗi này. Lúc trước mình cũng đã tình gặp lỗi này, lúc đó cũng rất lo lắng cứ nghĩ server bị lỗi không chứ.

Vì khi gặp lỗi này bạn không thể truy cập được vào trang chủ, thậm chí cũng không vào được trang quản trị luôn. Bạn sẽ không vào được trang nào cả, nó chỉ hiện thông báo “Briefly Unavailable for Scheduled Maintenance. Check back in a minute.” bởi vậy nó càng làm bạn lo lắng. Thật ra đây không phải là lỗi, nó chỉ là thông báo rằng hệ thống đang được bảo trì nâng cấp thôi. Thông báo này thường xuất hiện khi bạn cập nhật thành phần nào đó trên wordpress (ví dụ plugin chẳng hạn) hệ thống sẽ tự động tạo file .maintenance ở thư mục root, có nhiệm vụ thông báo người dùng không được ngắt quá trình cập nhật, nếu quá trình cập nhật bị ngắt ngang hoặc bị lỗi thông báo này sẽ xuất hiện và bạn sẽ không vào được website.

Cách khắc phục: đợi quá trình cật nhật hoàn tất hệ thống sẽ tự động xoá file .maintenance, nếu đợi 1 lúc mà vẫn không vào được thì vào thư mục root của wordpress để xoá file .maintenance bằng tay.

Briefly Unavailable for Scheduled Maintenance. Check back in a minute

Sau khi xóa file .maintenence, hoạt động của website sẽ trở lại bình thường. Còn nếu bạn vẫn gặp vấn đề trong khi cập nhật cơ sở dữ liệu, hãy đăng nhập vào WP Admin và lựa chọn phương án nâng cấp khi hệ thống yêu cầu. Chúc các bạn thành công!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *