Cách đọc file word không cần mở chương trình word

Trên window 7, window 8 có tính năng Preview (xem trước) rất thú vị và hữu ích mà không phải ai cũng biết. Với tính năng này bạn có thể xem file word, excel, pdf, hình ảnh,…mà không cần phải mở file đó. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách đọc file word không cần mở chương trình word bằng kích hoạt tính năng Preview trên window 7.

Tính năng đọc file Word ngay cả khi bạn không click trực tiếp vào văn bản đó để đọc đặc biệt hữu ích trong trường hợp bạn phải xử lý quá nhiều tài liệu hàng ngày, vừa giúp bạn vẫn nắm được nội dung của các file Word vừa giúp bạn thao tác nhanh hơn khi vẫn nhớ được tên văn bản.

Kích hoạt tính năng Preview trên window 7

Mở Windows Explorer và truy cập vào thư mục chứa file Word mà bạn cần mở. Click vào biểu tượng Preview Pane ở góc trên bên phải màn hình.

doc file word khong can mo file

Sau khi click vào biểu tượng này, trên giao diện Windows Explorer, cửa sổ Preview sẽ xuất hiện kèm theo nội dung của file Word mà bạn muốn đọc.

Nhờ chức năng này, bạn sẽ không phải thực hiện nhiều thao tác như trước nữa, vừa biết được có bao nhiều file trong thư mục, vừa không quên tên của file.

Nguồn: Tổng hợp từ Internet.

3 Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *