Cách ghi lại Slideshow trình chiếu trong PowerPoint

Hầu như chúng ta ai cũng biết PowerPoint dùng để tạo các Slideshow trình chiếu phục vụ các bài thuyết trình, bài giảng,… Nhưng không phải ai cũng biết cách ghi lại Slideshow trình chiếu trong PowerPoint. Bài viết này sẽ hướng dẫn ghi lại Slideshow trình chiếu trong PowerPoint 2010 dưới các định dạng Video để phục vụ nhu cầu sử dụng của người dùng.

Cách ghi lại Slideshow trình chiếu trong PowerPoint

Hướng dẫn ghi lại Slideshow trình chiếu trong PowerPoint

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở file Powerpoint cần ghi lại, chọn Slideshow –>Record Slideshow.

– Nếu muốn ghi âm từ khi bắt đầu slide, bạn chọn Start Recording from Beginning.

– Nếu muốn ghi tâm từ file hiện tại, bạn chọn Start Recording from Current Slide.

Tốt nhất trong lúc ghi âm, bạn nên hạn chế các tạp âm bên ngoài, cuộc gọi từ các phần mềm chat và nên sử dụng microphone riêng biệt để chất lượng âm thành được rõ ràng.

Bước 2: Sau đó, bạn có thể chọn có hoặc không ghi chép lại các hiệu ứng chuyển động hoặc điểm sáng của bút laze. Click vào Start Recording để bắt đầu ghi âm.

ghi-lai-slideshow-powerpoint-2

– Khi muốn tạm nghỉ phần ghi âm của mình, bạn có thể click vào nút Pause Recording. Để bắt đầu lại phần ghi âm của mình, bạn chọn Resume Recording.

ghi-lai-slideshow-powerpoint-3

– Để kết thúc phần ghi âm của mình, bạn click chuột phải vào slide, chọn End Show

ghi-lai-slideshow-powerpoint-4

Bước 3: Lưu hoặc chia sẻ file dưới định dạng Powerpoint hoặc video lên các trang web hoặc lưu vào máy tính. Để lưu file dưới định dạng video, chọn File–> Save and Send –>Create a video –>Computer& HD Displays –>Create Video

ghi-lai-slideshow-powerpoint-5

Sử dụng PowerPoint bạn có thể tạo ra những bài thuyết trình sinh động, hấp dẫn nhờ kết hợp các hiệu ứng khác như: Chèn video, phím tắt, hiệu ứng chuyển phông chữ, … Đặc biệt bạn có còn có thể ghi lại nội Slideshow trình chiếu trong PowerPoint khá đơn giản với các thao tác hướng dẫn khá chi tiết ở trên.

Để làm chủ được PowerPoint, bạn có thể đăng ký các khóa học PowerPoint online từ các link dưới đây bạn sẽ được giảm 40% cho mỗi khóa học:

– Khóa học thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp: goo.gl/5olKAn

– Khóa học trình chiếu PowerPoint chuyên nghiệp: goo.gl/o29GTa

Nguồn: Tổng hợp từ Internet.

Chúc các bạn thành công!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *