Cách thêm Header và Footer trong PowerPoint

Trong word hay excel vùng Header và Footer dùng để ghi các thông tin chung như bản quyển, tác giả, thông tin liên hệ, số trang,…cũng giống như word trên PowerPoint cũng cho phép chèn thêm Header và Footer. Bài viết này sẽ hướng dẫn thêm Header và Footer trong PowerPoint với vài thao tác đơn giản.

Cách thêm Header và Footer trong PowerPoint

Cách thêm Header và Footer trong PowerPoint

Thêm Header và Footer trong PowerPoint 2003

Bước 1: Vào View chọn Header and Footer trong loạt tùy chọn xổ xuống.

thêm Header và Footer trong PowerPoint

Bước 2: Kích chuột vào ô vuông trước Footer và nhập nội dung cần hiển thị ở Footer vào text kề dưới. Chọn Don’t show on title slide nếu không muốn hiển thị Footer ở slide tiêu đề. Nhấn Apply to All để áp dụng cho toàn bộ slide, còn nhấn Apply thì chỉ áp dụng với slide hiện hành.

* Cách chèn Header and Footer vào Handouts hoặc Note page tương tự. Ngoài ra, bạn cũng có thể chèn Date and time hoặc Slide number vào các slide của bạn bằng cách tích chọn ô vuông tương ứng.

Thêm Header và Footer trong PowerPoint 2007

Bước 1: Mở hộp thoại Header and Footer.

Bạn kích vào thẻ Insert chọn biểu tượng Header & Footer trong nhóm View

header-footer-powerpoint-01

Bước 2: Khi cửa sổ Header and Footer xuất hiện, trong tab Slide bạn đánh dấu vào ô vuông trước chữ Footer và bắt đầu nhập nội dung Footer (chân trang) cần hiển thị trong slide trình chiếu của mình.

header-footer-powerpoint-02

Nếu bạn không muốn hiển thị Footer ở slide tiêu đề, hay còn gọi là slide đầu tiên thì kích chọn vào ô vuông trước dòng Don’t show on title slide.

Cuối cùng, nhấn Apply để hiển thị Footer cho slide hiện tại, hoặc nhấn Apply to All để áp dụng hiển thị cho toàn bộ slide của bạn.

* Trường hợp bạn muốn chèn Header and Footer vào Handouts (Tài liệu khi in các slide) hoặc Note page (trang ghi chú) thì làm như sau:

Vào Insert chọn Header & Footer, khi cửa sổ Header and Footer xuất hiện, chọn tab Notes and Handouts.

header-footer-powerpoint-03

Kích chọn vào ô vuông trước HeaderFooter sau đó nhập nội dung cần hiển thị cho nó vào ô text liền dưới. Nhấn Apply to All để hoàn thành.

Việc chèn thêm Header và Footer vào các Slide trong PowerPoint giúp bài trình chiếu của bạn sinh động và chứa đầy đủ các thông in cần thiết hơn. Cách chèn header và footer trong PowerPoint cũng khá đơn giản gần tương tự trong Word.

Để làm chủ được PowerPoint, bạn có thể đăng ký các khóa học PowerPoint online từ các link dưới đây bạn sẽ được giảm 40% cho mỗi khóa học:

– Khóa học thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp: goo.gl/5olKAn

– Khóa học trình chiếu PowerPoint chuyên nghiệp: goo.gl/o29GTa

Nguồn: Tổng hợp từ Internet.

Chúc các bạn thành công!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *