Cách Tắt Windows defender windows 10 vĩnh viễn

Windows defender là phần mềm diệt Virus miễn phí của Microsoft được tích hợp trên windows 8 và windows 10. Trong khi sử dụng có khi bạn sẽ thấy phiền vì Windows defender liên tục hiện cảnh báo virus và có khi xoá các phần mềm hoặc file mà nó nghi là virus, đặc biệt khi máy bạn cài quá nhiều phần mềm crack windows defender sẽ hiện cảnh báo virus liên tục khiến bạn rất khó chịu. Nếu bạn cảm thấy phiền khi sử dụng Windows defender và muốn tắt Windows defender windows 10 vĩnh viễn để máy tính hoạt động nhẹ nhàng hơn thì hãy xem hướng dẫn phía dưới bài viết này.

Tắt Windows Defender windows 10 bằng Local Group Policy

Nếu sử dụng Windows 10 Pro hoặc các phiên bản khác như Windows 10 Enterprise hoặc Windows 10 Education, bạn có thể sử dụng Local Group Policy Editor để vô hiệu hóa hoàn toàn Windows Defender trên máy tính của mình.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.

2. Trên cửa sổ lệnh Run, bạn nhập gpedit.msc vào đó rồi nhấn Enter hoặc click chọn OK để mở cửa sổ Local Group Policy Editor.

3. Trên cửa sổ Local Group Policy Editor, bạn điều hướng theo key:

Computer Configuration => Administrative Templates => Windows Components => Windows Defender

4. Ở khung bên phải, tìm và kích đúp chuột vào tùy chọn Turn off Windows Defender.

Cách Tắt Windows defender windows 10 vĩnh viễn

5. Chọn Enabled để vô hiệu hóa Windows Defender.

6. Click chọn Apply.

7. Click chọn OK.

Cách Tắt Windows defender windows 10 bằng group policy vĩnh viễn

Sau khi đã hoàn tất các bước, nếu để ý bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng Windows Defender vẫn hiển thị trên khay hệ thống. Để loại bỏ biểu tượng này, rất đơn giản bạn chỉ cần khởi động lại máy tính của mình.

Trường hợp nếu muốn kích hoạt lại Windows Defender, bạn thực hiện các bước tương tự, và đến bước 5 bạn chọn tùy chọn Not configured, khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng thay đổi.

Tắt Windows Defender windows 10 bằng Registry

Nếu sử dụng Windows 10 Home, bạn không thể truy cập Local Group Policy Editor. Tuy nhiên bạn vẫn có thể vô hiệu hóa Windows Defender bằng cách sử dụng Registry.

Lưu ý:

Trước khi thực hiện các bước dưới đây bạn nên tiến hành sao lưu Registry để tránh trường hợp xấu xảy ra.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó bạn nhập regedit vào đó rồi nhấn Enter (hoặc click chọn OK) để mở Registry.

2. Trên cửa sổ Registry, bạn điều hướng theo key:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft\Windows Defender

3. Nếu không tìm thấy DWORD DisableAntiSpyware, kích chuột phải vào khoảng trống bất kỳ, sau đó chọn New => DWORD (32-bit) Value.

4. Đặt tên cho key mới này là DisableAntiSpyware.

5. Kích đúp chuột vào key mới mà bạn vừa tạo, thiết lập giá trị trong khung Value Data từ 0 thành 1.

Cách Tắt Windows defender windows 10 registry vĩnh viễn

6. Khởi động lại máy tính của bạn để hoàn tất quá trình.

Trường hợp nếu muốn kích hoạt lại Windows Defender, bạn thực hiện các bước tương tự, và đến bước 5 bạn thiết lập giá trị trong khung Value Data từ 1 thành 0, khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng thay đổi.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *