Fix lỗi Another MySQL daemon already running with the same unix socket của Mysql

Chiều nay vừa làm tới nhà mở máy máy tính truy cập vào website Thuviencntt.com và nhận được thông báo lỗi “Database connection error”, sau đó mình vào server restart lại dịch vụ mysql nhưng cũng đành bất lực. Mysql báo Fix lỗi Another MySQL daemon already running with the same unix socket, thật sự từ trước giờ mình chưa gặp lỗi này, không biết hỏi ai đành hỏi anh google. Anh google chỉ lòng vòng gần một giờ đồng hồ cuối cùng mình đã tìm ra được cách giải quyết. Bây giờ mình xin chia sẻ lại cách Fix lỗi Another MySQL daemon already running with the same unix socket của Mysql.

mysql_error_01

Thật ra lỗi này chỉ xuất hiện khi máy chủ Mysql shutdow không đúng cách (mất điện đột ngột), nhưng lỗi này không hề làm ảnh hưởng đến hiệu của máy chủ.

Để sửa được lỗi này cũng khá đơn giản: chỉ cần xóa file /var/lib/mysql/mysql.sock và restart lại dịch vụ mysql là xong. khi dịch vụ mysql được khởi động thành công thì file mysql.sock sẽ được tạo lại như cũ.
Để an toàn các bạn có thể backup file mysql.sock bằng cách đổi tên mysql.sock thành mysql.sock.bk, sau đó restart lại mysql và dùng lệnh ls /var/lib/mysql xem đã có file mysql.sock chưa.

mysql_error_02

Sau này chỉ cần trang bị cho máy chủ Mysql bộ lưu điện (UPS) nữa là ổn . Nhưng đây cũng chưa phải là cách giải quyết tối ưu nhất. Theo mình nghĩ để giải quyết triệt để ta phải tạo một script khởi động cùng hệ thống để kiểm tra tiến trình mysql, nếu tồn tại một tiến trình mysql khác thì sẽ xóa file mysql.sock và restart lại mysql.

Trước mắt mình tạm chấp nhận cách giải quyết ở trên, có thời gian chúng ta sẽ tìm hiểu và đưa ra hướng giải quyết tối ưu hơn. Hy vọng nhận được sự đóng góp ý kiến của các bạn để bài viết ngày một hoàn thiện hơn.

Thuviencntt chúc các bạn thành công!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *