Hiện file ẩn Windows 7 – show hidden file window 7

Window 7 ẩn một vài file và thư mục quan trọng trong máy tính của bạn để bảo vệ tránh các hành động chỉnh sửa hoặc xóa nhầm các file hệ thống ảnh hưởng đến hoạt động của máy tính. Hầu hết những file ẩn này đều rất quan trọng đối với hệ điều hành vì thế các file này phải được ẩn đi. Nhưng đôi khi vì một lý do nào đó như kiểm tra xem có virus hay malware bạn cần phải hiện các file ẩn lên, vì tất cả file virus, malware đều ở trạng thái ẩn. Trong bài viết này Thuviencntt sẽ hướng dẫn các bạn hiện file ẩn Windows 7 – show hidden file window 7

Các bước để hiện file ẩn Windows 7.

1. Nhấn “Start” và click vào “Control Panel”.

hien_file_an_window7_01

2. Chọn Small Icons.

hien_file_an_window7_02

3. Từ danh sách các mục trong Control panel, double click vào “Folder Options”.

hien_file_an_window7_03

4. Chọn tab “View”, Chọn option “Show hidden files, folders and drives” và nhấn “OK”.

hien_file_an_window7_04

Từ nay máy bạn đã có thể hiện tất cả các file ẩn.

Làm như như thế nào để hiện các file ẩn của hệ thống trên window 7 ta ?

Nếu bạn muốn chỉnh sửa hoặc xem các file hệ thống đã bị ẩn của window 7, trong Folder option vào tab View bỏ chọn (uncheck) “Hide protected operating system files (Recommended)” và chọn OK.

hien_file_an_window7_05

Hiện phần đuôi mở rộng của file trên window 7

Trên window 7 đôi khi bạn gặp khó khăn khi đổi phần đuôi mở rộng của file khi file đó chưa được hiện phần đuôi mở rộng, hay vì lý do hay vì lý do kiểm tra virus, malware mà chúng ta cần phải hiện phần đuôi mở rộng của file trên window 7. Để làm được điều này trong Folder option vào tab View bạn chỉ cần bỏ chọn Hidden extensions for known file types.

hien_file_an_window7_06

Lưu ý: Sau khi kiểm tra và làm việc xong trên các file ẩn, bạn nên quay về thiết lập ban đầu để ẩn các file hệ thống đi để tránh các vấn đề đáng tiếc (chỉnh sửa, xóa nhầm) xãy ra cho máy tính của bạn.

Thuviencntt chúc các bạn thành công!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *