Hướng dẫn cài đặt Plugin trên WordPress

Plugin trên Worrdpress là gói mã nguồn cho phép cài đặt thêm vào WordPress để bổ sung thêm một chức năng nào đó cần thiết cho website: như Plugin hiển thị bài viết liên quan, Plugin quản lý sản phầm, Plugin Cache, Plugin redirect,… Lợi ích tuyệt vời khi bạn sử dụng wordpress đó là được sự hàng ngàn Plugin miễn phí và có phí giúp bạn bổ sung thêm các chức năng cho website một cách nhanh chóng và đơn giản. Trong bài này thuviencntt.com xin Hướng dẫn các bạn cách cài đặt Plugin trên WordPress một cách đơn giản và nhanh nhất.

Cài đặt Plugin trên WordPress: có 3 cách

– Cách 1: Cài đặt Plugin từ Thư viện

+ Đăng nhập vào trang quản trị -> chọn Menu Plugin -> Add New

+ Thư viện Plugin được sắp xếp theo chức năng, độ phổ biến, khuyên dùng,.. để tiện cho người dùng tìm kiếm

Hướng dẫn cài đặt Plugin trên WordPress 1

+ Ngoài ra chúng ta có thể tìm theo từ khoá, chẳng hạn hình dưới tôi đang tìm plugin xml sitemap, một plugin tạo sitemap để submit lên google, sau khi tìm được plugin google xml sitemap tôi chọn Install để cài đặt.

Hướng dẫn cài đặt Plugin trên WordPress 2

Sau khi cài xong chọn Active để kích hoạt Plugin

Hướng dẫn cài đặt Plugin trên WordPress 3

– Cách 2: Sử dụng chức năng Upload Plugin

+ Tải plugin về máy tính -> vào trang quản trị chọn menu Plugin -> Add new -> chọn Menu Upload plugin -> chọn Browse -> chọn plugin vừa tải về -> chọn Install Now. Nên tải Plugin từ nguồn tin cậy như trang trang chủ wordpress.org

Hướng dẫn cài đặt Plugin trên WordPress 4

+ Sau khi cài đặt xong -> chọn Active Plugin để kích hoạt

Hướng dẫn cài đặt Plugin trên WordPress 5

– Cách 3: Upload plugin lên thư mục Plugin của WordPress

+ Tải plugin về máy tính, sau đó upload plugin lên thư mực Plugin của wordpress (./wp-content/plugins). Sau khi upload lên wordpress, chúng ta vào menu Plugin -> Installed plugin để active plugin vừa cài đặt. Tôi thường dùng cách cài đặt này để cài ép những Plugin gặp lỗi khi cài bằng cách 1 và cách 2.

Hướng dẫn cài đặt Plugin trên WordPress 6

Như vậy với 3 cách cài đặt plugin ở trên chúng ta có cài đặt Plugin một cách nhanh chóng và đơn nhất. Nếu các bạn gặp khó khăn trong việc cài đặt hãy để lại comment để mọi người cùng thảo luận nhé.

Chúng các bạn thành công

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *