Hướng dẫn chỉnh thời gian trên window 10

Chỉnh thời gian trên Windows 10 khi găp lỗi ngày giờ là một trong những lỗi khá phổ biến trên Windows 10 hiện nay, có nhiều nguyên nhân dẫn tới lỗi này, tuy nhiên nếu gặp phải bạn cũng không nên quá lo lắng bởi cách khắc phục nó khá đơn giản. Hãy cùng thuviencntt.com sửa lỗi ngày giờ Windows 10 một cách nhanh nhất.

Sau khi cài mới Windows 10 hoặc nâng cấp hệ điều hành của mình nhiều người dùng bị sai ngày giờ dẫn tới việc sử dụng các dịch vụ yêu cầu thời gian thực gặp khó khăn, hiện nay chúng tôi đã cập nhập cách sửa lỗi thời gian sau khi cài windows 10 để dùng chỉnh sửa.

Ngay cả với những máy tính ghost windows 10 cũng có thể xảy ra trường hợp này, sau khi ghost windows 10 người dùng có thể sửa lại chúng cho phù hợp.

Trong quá trình sử dụng Windows 10. người dùng sẽ đối mặt với nhiều lỗi xảy ra mà không lường trước được, trong đó lỗi ngày giờ là một ví dụ, thông thường nếu không biết cách sửa lỗi, bạn sẽ nghĩ ngay tới việc reset win 10 để đưa windows 10 về trạng thái ban đầu khi chưa thay đổi, sửa chữa gì. Tuy nhiên, lỗi ngày giờ trên win 10 được khắc phục rất đơn giản như sau.

Cách sửa lỗi ngày giờ trên Windows 10 cũng không khác nhiều so với Windows 7, Windows 8 hay 8.1 mà các bạn đã biết trước đó. Hãy truy nhập vào Adjust date/time để sửa chúng; nó khá giống Windows 8 mà chúng tôi đã đề cập trước đó, người dùng có thể thay đổi ngày giờ Windows 10 theo 3 bước như hướng dẫn dưới đây.

Cách thay đổi ngày giờ Win 10, thiết lập – chỉnh thời gian Win 10

Bước 1: Mở Adjust date/time

– Nhấn chuột phải (1), chọn Adjust date/time (2)

Hướng dẫn chỉnh thời gian trên window 10

– Chọn thẻ Date/Time

– Chọn Change date anh time…

Hướng dẫn chỉnh thời gian trên window 10 2

– Sau đó chỉnh lại ngày giờ cho phù hợp, đúng rồi nhấn OK để xác nhận

Hướng dẫn chỉnh thời gian trên window 10 3

Bước 2:  Chọn định dạng thời gian múi giờ cho đúng

– Tại Time Zone (múi giờ) người dùng chọn múi giờ UTC + 7

Hướng dẫn chỉnh thời gian trên window 10 4

Cách chỉnh 24h trong windows 10

– Kéo xuống chọn “Change date and time format”

Hướng dẫn chỉnh thời gian trên window 10 5

– Tại đây các bạn có thể thiết lập kiểu định dạng thời gian theo ý muốn (tuy nhiên nó không quá quan trọng)

Hướng dẫn chỉnh thời gian trên window 10 6

Bước 3: Thiết lập – chỉnh thời gian

– Tại mục Related Setting chọn Additional date, time & regional settings

Hướng dẫn chỉnh thời gian trên window 10 7

– Một cửa sổ mở ra chọn Set the time and date trong mục Date and Time

Hướng dẫn chỉnh thời gian trên window 10 8

Lỗi sai ngày giờ tuy không phải là một lỗi quá nghiêm trọng tuy nhiên nếu không điều chỉnh lại nó người dùng sẽ gặp những bất tiện trong khi sử dụng như không truy cập được những website yêu cầu thời gian thực (như google.com, youtube.com,…) lỗi cập nhật một số ứng dụng, không thể cài đặt ứng dụng từ Store… Cách chỉnh thời gian, ngày  tháng bị sai trên máy tính là điều cần thiết với mọi người dùng, hơn nữa nó cũng không quá phức tạp.

Như vậy là bạn đã thay đổi ngày giờ Win 10, thiết lập – chỉnh thời gian Win 10 thành công. Ngoài ra người dùng có thể cài đặt chế độ tự động cập nhật thời gian cho máy tính của mình để sử dụng tiện lợi hơn.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *