Những cách mở file DOC không cần dùng MS Word

MS Word là chương trình soạn thảo văn bản phổ biến nhất hiện nay và file DOC trở thành định dạng chuẩn cho các tài liệu chia sẻ trên mạng Internet.Nếu một ai đó gửi Email cho bạn là một file DOC nhưng lúc này máy tính mà bạn đang sử dụng lại không được cài đặt MS Word. Trong tính huống cấp bách như thế này, làm cách nào để mở được file DOC. Bài viết này sẽ tổng hợp lại những cách mở file DOC không cần dùng MS Word.

Cách mở file DOC không cần MS Word

* Cách 1: Sử dụng Google Docs

Google Docs là công cụ trực tiếp nằm trong gói các tiện ích do chính Google phát triển. Tiện ích này có khả năng đọc được các file DOC có sẵn trên ổ cứng máy tính, giúp tạo và lưu các tài liệu có định dạng DOC, dễ dàng nhập khẩu một file DOC có dung lượng lên tớ 500KB đến 1024MB.

Bước 1: Truy cập vào Google DOCS

Click biểu tượng mũi tên cạnh mục Create –> Files để chọn file Word cần mở trên máy tính.

mo file doc khong can cai dat ms word

Bước 2: Một hộp thoại hiện ra, hiển thị thời gian tải file DOC. Thời gian tải tùy thuộc vào dung lượng của file.

open-file-word-01

Click tên file để mở file DOC vừa nhập

open-file-word-02

* Cách 2: Sử dụng phần mềm AbiWord để thay thế

AbiWord không có quá nhiều tính năng cũng như lựa chọn như MS Word, tuy nhiên vẫn có thể đáp ứng tốt những yêu cầu cơ bản dành cho những người biên tập tài liệu. Tiện ích này có khả năng làm việc với mọi phiên bản của MS Word với các định dạng như DOC, DOCX.

Và đặc biệt, dung lượng của tiện ích này nhẹ hơn rất nhiều so với công cụ Microsoft Word.

Bước 1: Cài đặt AbiWord trên máy tính (nếu máy tính của bạn chưa có bộ cài, bạn có thể download phiên bản mới nhất của AbiWord tại đây).

Bước 2: Trên giao diện của AbiWord, chọn File –> Open (tổ hợp phím Ctrl + O) để mở file DOC cần đọc.

File Word đọc trên AbiWord

open-file-word-03

*Cách 3: Dùng chương trình Microsoft Office Word Viewer:

Đây là một ứng dụng hữu ích cho phép bạn xem và in các tập tin DOC dễ dàng. Microsoft Office Word Viewer không có chức năng chỉnh sửa đầy đủ như Word, nhưng nó làm việc với các tài liệu tạo ra bởi tất cả các phiên bản của Microsoft Word, bao gồm cả các định dạng DOCX mới nhất. Nếu bạn thực sự cần phải chỉnh sửa các văn bản, bạn có thể sao chép và dán nó vào một ứng dụng xử lý khác.

Nguồn: Tổng hợp từ Internet.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *