Sửa lỗi font AutoCad – Cài font AutoCad 2007

Trong quá trình sử dụng AutoCad người dùng thường gặp vấn đề lỗi Font AutoCad, thiếu font là chuyện rất bình thường. Vì khi cài AutoCad đầu tiên máy tính chỉ có những font mặc định được cài, còn rất nhiều font khác của việt nam hay của các nước trên thế giới mà máy tính bạn chưa được cài đặt.

Nhận biết font autocad bị lỗi

Mở bản vẽ autocad lên. Lỗi font chữ các bạn nhận ra ngay, font chữ bị lỗi tiếng Việt.

Sửa lỗi font AutoCad - Cài font AutoCad 2007

Tìm font bị thiếu trên autocad

Tìm font bị thiếu như sau: Nhấn chuột chọn font bị lỗi sau đó nhấn Ctrl+1 hiện ra một bảng bên phía trái tìm đến phần Text. Style của font bị lỗi như hình vẽ dưới là VN-tecco2.

Sửa lỗi font AutoCad - Cài font AutoCad 2007 2

Tiếp theo bạn tìm font chữ còn thiếu trong style font VN-tecco2. Lưu ý với các bạn rằng Style chỉ là cái tên do người dùng tự đặt, không phải là tên font đâu nhé. Tìm font chữ của Style, gõ lệnh tắt ST hiện ra bảng Text Style. Nhấn trỏ chuột vào Style name để tìm Style của font thiếu.

Sửa lỗi font AutoCad - Cài font AutoCad 2007 3

Sau khi chọn được style của font thiếu, lựa chon style đó. Sẽ hiện tên font bị thiếu trong mục Font name. Nhiều bạn thắc mắc tại sao có tên font đó rồi, sao còn thiếu font đó. Thực chất nó chỉ hiện tên thôi, font bị thiếu này không có ký hiệu đằng trước tên font.

Sửa lỗi font AutoCad - Cài font AutoCad 2007 4

Tên font thiếu trong bài viết là VN-tecco2.shx, công việc của các bạn là tìm trên mạng tên font chữ này.

Khắc phục lỗi font AutoCad – Sữa lỗi thiếu font autocad

Tìm các font còn thiếu trên mạng tải về và copy vào thư mục font của autocad theo đường dẫn C:\Program Files\AutoCAD 2007\Fonts hoặc C:\Program Files (x86)\AutoCAD 2007\Fonts (nếu AutoCad 32 bit cài trên windows 64 bit). Tắt autocad đi rồi bật lại, bản vẽ không còn hiện tượng lỗi font chữ hay thiếu font.

Trường hợp nếu các bạn lười đi tìm font còn thiếu. Có thể tải bộ font cho windows và autocad phía dưới đây:

Chúc các bạn thành công!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *