Sửa lỗi vỡ font khi dùng hàm PROPER trong excel

Khi bạn muốn chuyển đổi tất cả các chữ trong đoạn văn bản có chữ viết in HOA  ta dùng hàm PROPER, nhưng đôi lúc bạn gặp rắc rối với danh sách vừa chuyển, một số chữ in hoa, in thường lộn xộn, font bị vỡ như hình bên dưới. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi vỡ font khi dùng hàm PROPER trong excel.

goc-kn-04

Bạn đừng lo lắng, cách giải quyết vấn đề trên cũng khá dễ dàng. Bạn chuyển toàn bộ danh sách nhân viên in hoa sang chữ thường. Sau đó bạn dùng hàm PROPER để viết hoa đầu từ, bạn xem ví dụ chi tiết bên dưới, để được rõ hơn.

  • Bước 1: chọn toàn bộ tên nhân viên ở cột A, và nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để copy tất cả các tên nhân viên được chọn (khi nhấn Ctrl + C dữ liệu copy sẽ tự động đưa vào clipboard), hình bên dưới:

goc-kn-05

  • Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + F6 để mở hộp thoại bên dưới:

goc-kn-06

Sau khi chọn (điền) các thông số từ (1) đến (4), thì nhấn vào nút “Chuyển mã” ở vị trí số (5) để chuyển sang chữ hường. Sau khi chuyển đổi xong sẽ xuất hiện hộp thoại với câu thông báo “Successfully converted RTF clipboard”.

  • Bước 3: Quay lại tập tin excel nhấn tổ hợp phím Ctrl + V dán những nhân viên đã chuyển đổi trên clipboard xuống (cột A hình bên dưới). Sau đó dùng hàm PROPER để viết hoa đầu từ.

goc-kn-07

=> Kết quả như mong muốn.

Để làm chủ được excel bạn có thể đăng ký các khóa học Excel online từ các link dưới đây bạn sẽ được giảm 40% cho mỗi khóa học:

– Khóa học chinh phục excel công sở: goo.gl/YffMsw

– Khóa học hướng dẫn sử dụng thành thạo excel 2010 trong 3 giờ: goo.gl/eVD7ah

– Khóa học excel 2013 nâng cao: goo.gl/DlHtK9

Nguồn: Tổng hợp từ Internet.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *