Thay đổi thời gian Tự động lưu File ( Save AutoRecover) trên Excel

Để tránh trường hợp bị mất dữ liệu khi máy tính có sự cố đột như mất điện hoặc trong một số trường hợp, khi đang làm việc trên Excel thì đột nhiên MS Excel bị treo hoặc báo lỗi “Not Responding”, và tự động Thoát hoặc bắt buộc bạn phải nhấn nút Thoát trong khi dữ liệu chưa được Lưu, như vậy dữ liệu cũng mất.,

loi-phan-mem-excel

Thật may trên Excel có tính năng tự đông lưu file sau khoảng thời gian mặc định là 10 phút. Nhưng thời gian 10 phút cũng đủ daì để sự cố xãy ra, như vậy ta cần Thay đổi thời gian Tự động lưu File ( Save AutoRecover) trên Excel xuống thấp hơn chẳng hạn là 1 phút.

Trong bài viết “Thay đổi thời gian Tự động lưu File ( Save AutoRecover) trên Excel” này sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập Tự động lưu File (Save AutoRecover) trênExcel 2007Excel 2010.

1. Thay đổi thời gian Tự động lưu File ( Save AutoRecover) trên Excel 2007

Thủ thuật tự động lưu  Save AutoRecover trong Excel khi có sự cố

Bước 1: Click vào Nút Office Button

Thủ thuật tự động lưu Save Auto Recover trong Excel có sự cố - Bước 2

Bước 2: Click chọn Excel Option trong Office Button

Bước 3: Chọn đến thẻ Save, rồi sau đó thiết lập thời gian tự động lưu file Excel theo ý muốn của bạn(Nên để thời gian càng nhỏ càng tốt, để hạn chế tối thiểu dữ liệu bị mất khi gặp sự cố) –>Sau đó Click nút OK

Thủ thuật tự động lưu  Save AutoRecover trong Excel có sự cố - Bước 3

Sau khi thiết lập xong chế độ tự động lưu File trong Excel với thời gian mà bạn tự đặt, quay trở lại kiểm tra xem thời gian đã được thiết lập chính xác hay chưa. Giả sử trong trường hợp này để thời gian Auto Save 1 phút, nó sẽ hiển thị như sau:

Thủ thuật tự động lưu  Save AutoRecover trong Excel khi có sự cố - Bước 4

2.Thay đổi thời gian Tự động lưu File ( Save AutoRecover) trên Excel 2010

Giao diện làm việc của MS Excel 2010 có một số thay đổi so với phiên bản MS Excel 2010, để áp dụng thủ thuật  tự động lưu File trên Excel 2010, các bạn làm theo các bước sau đây.

Thủ thuật tự động lưu File( Save AutoRecover) trong Excel 2010

Thay đổi thời gian Tự động lưu File ( Save AutoRecover) trên Excel 2010 – Bước 1

Thủ thuật tự động lưu File( Save AutoRecover) trong Excel 2010 - Bước 2

Thay đổi thời gian Tự động lưu File ( Save AutoRecover) trên Excel 2010 – Bước 2

Thao tác ngắn gọn, đơn giản mà lại hiệu quả. Thủ thuật này giúp bạn hạn chế tối thiểu Dữ liệu bị mất mát trong quá trình đang làm việc mà máy tính gặp phải sự cố hoặc mất điện. Sau khi thiết lập chế độ Lưu file tự động trong Excel trên máy tính của bạn rồi, để Recover file sau khi máy tính bị sự cố bạn chỉ mở cửa sổ làm việc Excel, nó sẽ hiện ra file Recover, bạn Click chọn là file sẽ được Recover dữ liệu mà bạn đã thao tác.
Để chắc chắn Lưu lại toàn bộ dữ liệu, tốt nhất các bạn nhớ  Lưu file (Ctrl +S)  thường xuyên trong quá trình làm việc nhé

Thuviencntt.com chúc các bạn thành công!

Nguồn tổng hợp từ Internet.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *