Thiết lập thời gian tự động lưu văn bản trên word – Save AutoRecover

Khi soạn thảo văn bản trên Word nhiều lúc bị mất dữ liệu vì cúp điện hay hỏng hóc máy tính vì chưa kịp lưu lại. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng về vấn đề này vì trên Word có chức năng tự động lưu dữ liệu, bạn có thể thiết lập lại thời gian tự động lưu văn bản trên word ngắn lại chẳng hạn 3 hay 5 phút.

Lưu tự động trên word

Cách thiết lập thời gian lưu tự động trên word khi đang soạn thảo

Đối với Word 2003

Bước 1: Vào Tool chọn Option, sau khi cửa sổ Options xuất hiện, chọn tab Save và đánh dấu trước dòng Save AutoRecover information every 10 minutes như hình dưới rồi nhấn OK để hoàn thành.

Lưu tự động trên word - Save AutoRecover

Bước 2: Thay đổi thời gian tự động lưu file

Mặc định Word sẽ là 10 minutes (10 phút), bạn cũng có thể chọn lại số phút theo ý mình, tối thiểu là 1 phút bằng cách thay đổi số phút ở khung đánh dấu 3 trên hình.

Đối với Word 2007

Bước 1: Kích vào nút Office Button ở góc trên trái, chọn Word Options

save-auto-word-01

Bước 2: Khi cửa sổ Word Options xuất hiện chọn Save ở dãy menu bên trái và đánh dấu trước dòng: Save AutoRecover information every 10 minutes như hình dưới, sau đó chọn OK để kết thúc:

save-auto-word-02

Bạn cũng có thể điền số phút bạn muốn Word tự động lưu theo ý mình bằng cách thay đổi số phút ở khung đánh dấu 3 trên hình. Ngoài ra có thể thay đổi địa chỉ lưu file tự động ở nút Browse.

Tương tự, đối với Word 2010

Vào File –> chọn Option

save-auto-word-03

Vào tab Save thiết lập thời gian tự động lưu cho word

save-auto-word-04

Bây giờ bạn đã có thể hoàn toàn yên tâm không lo bị mất dữ liệu khi có sự cố xảy ra. Khi máy hoạt động bình thường trở lại các bạn chỉ cần mở Word lên và phía bên trái sẽ xuất hiện file bạn lưu gần nhất.

Khi bạn không muốn sử dụng chức năng lưu tự động trên word nữa bạn chỉ cần bỏ chọn ở dòng Save AutoRecover information

Nguồn: Tổng hợp từ Internet.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *