Tổng hợp tất cả Font chữ – Hướng dẫn cài đặt Font trên window

Nhiều lúc bạn mở những file văn bản: word, excel, Power point bị lỗi font chữ hay nói cách khác đó là do máy bạn bị thiếu font chữ nên không xem được file văn bản đó. Để tránh lỗi font chữ trên window bạn cần cài đặt đầy đủ các chữ phổ biến thường dùng, ví dụ như font VNI, font ABC, font thư pháp, font tiếng trung, font tiếng Nhật,… Trong bài viết này xin Tổng hợp tất cả Font chữ thường dùng và hướng dẫn cài đặt Font trên window.

Tổng hợp các Font chữ thường sử dụng: font thư pháp , Font VNI Full, Font tiếng hàn, Font tiếng trung, Font ABC, Font tiếng Nhật, Full font (font ABC, unicode, vni,…), Font Chinese.

 

– Cài đặt font chữ trên window xp: vào Start > setting > Control Panel > chọn Fonts

Tổng hợp tất cả các Font chữ - Hướng dẫn cài đặt Font trên window

chọ File > Install New font

Tổng hợp tất cả các Font chữ

Tìm đến thư mục chứa font cần cài đặt > chọn thư mục Font > select All > Ok để cài đặt. Nếu có font nào đã được cài trên máy rồi thì window sẽ báo, bạn chỉ cần nhấn Ok để nó cài đè lên font cũ.

cai font chu 03

– Cài đặt Font chữ trên window 7: Cài đặt trên window 7 thì đơn giản hơn nhiều, chỉ cần mở thư mực chứa font > chọn Ctrl + A để chọn tất cả các font > chọn Install để cài đặt. Nếu có font đã được cài rồi trên máy thì chọn ghi đè là xong.

Cài font trên window 8, window 10 cũng tương tư như trên window 7.

Chúc các bạn thành công!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *